khoi nghiep tu hai ban tay trang

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng và những lời khuyên hay

5/5 - (2 bình chọn)
577 Views

Hàng năm, có hàng ngàn công ty được mở ra nhưng những công ty có thể trụ lại được chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng là một điều vô cùng khó mà không phải ai cũng có thể làm được.

Nó đòi hỏi bạn phải chuẩn bị nhiều hành trang hơn những người bình thường bởi trong tay bạn lúc này số vốn gần như bằng không. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số lời khuyên về việc khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng.

khoi nghiep tu hai ban tay trang

Tìm được điểm mạnh của bản thân

Số vốn ít ỏi sẽ là một khó khăn đối với kế hoạch khởi nghiệp của bạn nhưng đừng để chúng trở thành điểm yếu của bạn. Để có thể khắc phục, giảm thiểu được khó khăn này, bạn cần phải tìm ra những điểm mạnh của mình để có thể phát triển bản thân theo con đường ấy.

Phát hiện được thế mạnh của mình chính là chiếc chìa khóa để bạn có thể tiến vào con đường thành công. Bất kì ai cũng có một điểm mạnh riêng, nếu như bạn thấy rằng mình không có điểm mạnh gì, chứng tỏ là bạn chưa phát hiện ra được thế mạnh của mình.

Thế mạnh sẽ giúp bạn có thể làm tốt được công việc của mình, mang tới cho bạn nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn về lĩnh vực đó.

Nắm rõ khái niệm : So sánh Khởi nghiệp và Lập nghiệp khác nhau như thế nào

diem manh cua ban than

 

Khi đã tìm ra được điểm mạnh của mình, bạn cần phải tập trung để có thể rèn luyện, phát huy điểm mạnh đó. Bạn hãy đi theo những con đường, làm những công việc có thể phát triển được thế mạnh của mình.

Những người chỉ tập trung vào một lĩnh vực bao giờ cũng sẽ phát triển được nhiều hơn là người tập trung vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cách lập nghiệp phụ kiện ô tô : Thảm lót sàn ô tô 3d 4d 5d 6d carbon cao cấp TPHCM Hà Nội

Bạn đừng làm những công việc hot, chạy theo những xu hướng, hay do lời khuyên của người khác vì chưa chắc những lĩnh vực ấy đã phù hợp với những thế mạnh của bạn.

Nếu chọn sai, nó có thể sẽ trở thành những khó khăn của bạn.

tu duy nguoi giau ke ngheo

Chọn lĩnh vực dựa vào đam mê

Làm một công việc theo đam mê của mình là vô cùng quan trọng và cần thiết. Đam mê sẽ tạo cho bạn nguồn động lực, sức mạnh giúp bạn vượt quá những khó khăn trong công việc.

Nhiều người thường có ý nghĩa xem nhẹ đam mê mà đặt nặng vào vấn đề tiền bạc. Họ ưu tiên những công việc mang đến cho mình nhiều tiền nhưng lại chẳng hề ưa thích. Suy nghĩ đó là vô cùng sai lầm.

Tìm hiểu thêm : 10 lời khuyên khởi nghiệp mà ai cũng nên biết để thành công

Tuy nhiên, nếu như chọn một công việc chỉ vì niềm yêu thích của bạn là không hề đủ. Bạn hãy xem rằng công việc đó có hợp với bản thân mình không, có phát triển được những điểm mạnh của mình không.

Những công việc vừa hợp với tính cách của bạn mà bạn ưa thích thường rất ít, chính vì thế bạn hãy cân bằng giữa những tiêu chí để có thể chọn ra một lĩnh vực phù hợp để theo đuổi.

dam me

Rèn luyện, phát triển bản thân

Bên cạnh việc phát triển những điểm mạnh của mình, bạn còn phải cần nghiêm khắc với bản thân mình để có thể cải thiện những điểm xấu, phát huy những điểm tốt của mình.

Để làm được điều này, trước hết bạn hãy đặt ra cho mình những mục tiêu. Những mục tiêu sẽ là kết quả của việc phát triển bản thân bạn. Nó sẽ làm động lực thúc đẩy để bạn có thể tiến xa hơn trong tương lai.

Tham gia các khóa học : Đào tạo Google Adwords khóa học nâng cao từ chuyên gia TPHCM

Bạn phải thật nghiêm khắc đối với bản thân mình, không cho phép mình nản chí khi gặp khó khăn. Bạn hãy rèn luyện cho mình về lời nói, hành động, cảm xúc, suy nghĩ, thói quen, năng lượng,… vì chúng chính là những yếu tố cơ bản nhất để bạn có thể phát triển bản thân mình.
Khi đã bắt tay vào khởi nghiệp, bạn sẽ trở thành sếp của nhiều người khác.

Chính vì vậy mà bạn phải trở thành những tấm gương, người đi đầu của công ty mình. Rèn luyện bản thân là điều vô cùng quan trọng đối với một người lãnh đạo.

phat trien ban than

Phát triển tư duy

Để có thể thành công trên con đường khởi nghiệp, đam mê, thế mạnh là chưa đủ, bạn còn cần một tư duy logic, đúng đắn. Tư duy sẽ giúp bạn có thể phác họa ra được những kế hoạch của công ty mình.

Khi chưa có vốn, chỉ có 2 bàn tay trắng, nó sẽ giúp bạn có thể tạo ra được những bước đầu tư đúng đắn.

Nâng cao tư duy : Đào tạo Facebook Marketing khóa học nâng cao thực chiến TPHCM

Bạn cần phải loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực về bản thân mình, về những hoàn cảnh khó khăn của mình. Bạn hãy biến những khó khăn trở thành động lực để có thể sớm đạt được mục tiêu dự định.

Một tư duy tốt sẽ giúp bạn dự đoán được kết quả trong tương lai và đưa ra những kế hoạch dự phòng để có thể giảm thiểu những sai sót.

phat trien tu duy

 

Đặc biệt, khi chỉ có 2 bàn tay trắng thì vấn đề kinh tế hết sức quan trọng. Tư duy sẽ giúp bạn có thể biết được nên chi tiền vào những vấn đề gì, những việc gì thì nên tiết kiệm. Nhờ vậy, công ty của bạn có thể trở nên lớn mạnh và vững chắc.

Bắt tay vào thực hiện

Bạn chỉ có thể thành công khi có thể triển khai được những kế hoạch của mình. Sau khi đã thiết kế được những phương án, kế hoạch, những hướng đi thì đừng chần chừ gì nữa mà hãy đặt tay ngay vào bước thực hiện.

Hãy biến những ý tưởng trong đầu, trên giấy của bạn thành những hành động thực tế và mang lại những kết quả tốt nhất.

Giá trị SEO mang lại là mãi mãi : Đào tạo SEO khóa học thực chiến cho người kinh doanh TPHCM

bat tay vao thuc hien

Thời điểm chính là một yếu tố quyết định việc thành công trên con đường mà bạn đã chọn. Chính vì thế khi nắm được cơ hội, bạn hãy bắt tay ngay vào việc. Nó sẽ mang lại cho bạn những kết quả tốt mà bạn không thể ngờ tới.

Tuy nhiên khi hành động, bạn hãy hết sức chú ý, cẩn thận, suy nghĩ kĩ trước khi thực hiện bởi những gì bạn đang làm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả công việc của bạn. Những kiến thức, kinh nghiệm mà bạn đã có được sẽ là những công cụ để bạn có thể phát huy công việc của mình.

Tận hưởng cảm xúc thành công : Một ngày của người thành công được sử dụng như thế nào

lam chu cuoc song

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng là một việc vô cùng khó khăn, tuy nhiên không phải là không ai làm được. Hãy biến 2 bàn tay trắng của bạn trở thành những cơ hội để bạn có thể thành công trên con đường khởi nghiệp, lĩnh vực mà bạn đã lựa chọn.

Muốn khởi nghiệp thành công phải xây dựng thương hiệu : Dịch vụ SEO lên Top Google bền vững chuyên nghiệp uy tín TPHCM

Hồ Cung – Chia sẻ kinh nghiệm & khơi dậy đam mê