6 thoi quen lam viec hieu qua

6 thói quen làm việc hiệu quả của những người thành công

5/5 - (1 bình chọn)
435 Views

Đối với những người thành công, thói quen chính là chìa khóa để nâng cao năng suất làm việc của họ. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 6 thói quen làm việc hiệu quả của những người thành công trong cuộc sống.

Những thói quen này sẽ giúp bạn có thể cải thiện cuộc sống và công việc của mình ngày một tốt hơn.

6 thoi quen lam viec hieu qua

Điều chỉnh tâm trạng

Tâm trạng của một người ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày của người ấy. Một tâm trạng tốt sẽ giúp bạn có thể bình tĩnh, vui vẻ để có thể làm việc một cách năng suất và hiệu quả hơn là một tâm trạng xấu.

Nếu như bạn bắt đầu một ngày mới với một tâm trạng xấu, cả ngày hôm đấy của bạn sẽ luôn trong trạng thái bực bội, lo lắng. Bạn sẽ không thể giữ được bình tĩnh để giải quyết những công việc của mình.

Tâm trạng xấu cũng có thể khiến bạn không giữ được hòa khí đối với những người xung quanh và làm ảnh hưởng đến những mối quan hệ của bạn.

dieu chinh tam trang

Ngược lại, với một tâm trạng tốt, bạn có thể giải quyết công việc nhanh gọn, có thể sáng tạo và nghĩ ra được những phương pháp mới để thực hiện công việc của mình. Như vậy, bạn sẽ làm việc hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Xem thêm : 10 câu nói truyền cảm hứng cho người đang mất phương hướng

tam trang tot

Không check mail khi mới ngủ dậy

Nhiều người có thói quen check mail khi vừa mới tỉnh giấc nhưng đó hoàn toàn không phải là một trong sáu thói quen làm việc hiệu quả của những người thành công.

Nhiều người cho rằng việc check mail sẽ giúp bạn có thể nắm được những công việc của mình tuy nhiên đó không phải là một suy nghĩ đúng đắn.

khong check mail buoi sang thuc day

Đối với những người thành công, việc check mail khi mới ngủ dậy sẽ khiến cho bạn không thể giải quyết được những việc cần thiết hơn. Khi check mail, bạn sẽ quá tập trung cho công việc được ghi ở trong mail mà quên đi mất công việc được đặt ra của ngày hôm đó.

Bạn hãy chọn ra một thời điểm phù hợp để check mail trong ngày và hãy check khi thật sự cần thiết. Đừng để công việc check mail sẽ làm hỏng một ngày làm việc hiệu quả của bạn.

thoi quen tot

Sắp xếp công việc

Một trong 6 thói quen làm việc hiệu quả của những người thành công là việc sắp xếp những công việc mà bạn sẽ làm trong ngày. Những người thành công luôn liệt kê và lên một danh sách những công việc cần làm và đặt từng thời gian để làm công việc đó.

Lên kế hoạch công việc sẽ giúp bạn có thể xác định được rõ việc nào quan trọng hơn để làm trước. Bạn hãy làm những việc cần thiết trước, những việc kém cần thiết hơn thì để làm sau. Như vậy, bạn sẽ nâng cao được năng suất làm việc của mình và khiến công việc có thể hiệu quả hơn.

sap xep cong viec

Thời gian là vô cùng đáng quý. Đối với những người thành công, 24 giờ không đủ để họ có thể giải quyết được những công việc hàng ngày.

Chính vì thế họ luôn tiết kiệm thời gian, coi trọng thời gian như vàng như bạc. Bạn hãy học tập thói quen này của họ để có thể nâng cao được hiệu suất làm việc của mình.

Tham khảo : 10 lời khuyên khởi nghiệp mà ai cũng nên biết để thành công

quan ly cong viec

Tập trung giải quyết công việc

Một điều quan trọng để có thể làm việc hiệu quả chính là sự tập trung. Tập trung sẽ giúp bạn có thể suy nghĩ kĩ càng, đúng đắn hơn trong công việc của mình để có thể mang lại kết quả tốt nhất.

Một việc sai lầm mà nhiều người mắc phải trong công việc đó chính là ôm đồm quá nhiều chuyện cùng một lúc. Khi bạn phải phân chia sự chú ý của mình vào quá nhiều chuyện, bạn sẽ không thể nào có thể nâng cao được hiệu suất công việc của mình.

suc manh cua tap trung

Để có thể tập trung tốt hơn, khi làm việc, bạn hãy tránh xa những loại mạng xã hội, phim ảnh khi đang làm việc. Nó chính là những yếu tố làm bạn xao nhãng khi thực hiện những công việc của mình.

Bạn có thể nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, bản nhạc piano hay lắng nghe tiếng mưa để có thể giúp cho đầu óc thư thái, tập trung hơn khi làm việc.

tap trung cong viec

Nghỉ ngơi trong khi làm việc

Nếu như làm việc trong một thời gian dài, đầu óc bạn sẽ mệt mỏi và không đủ tỉnh táo để có thể tiếp nhận được những thông tin và giải quyết công việc của mình. Một trong 6 thói quen làm việc hiệu quả chính là dành thời gian nghỉ ngơi giữa giờ làm việc của bạn.

Bạn chỉ cần dành thời gian từ 5 đến 10 phút để thư giãn đầu óc là đã thấy ngay được sự khác biệt của kết quả công việc. Khi nghỉ ngơi, đầu óc bạn sẽ được buông lỏng, bạn sẽ buông bỏ và tạm quên đi những khó khăn trong công việc mà mình đang làm.

nghi ngoi khi lam viec

Sau khi nghỉ ngơi, bạn sẽ quay trở lại công việc với một tâm thế mới. Như vậy bạn có thể làm việc hiệu quả hơn và có thể sáng tạo hơn trong những phương thức làm việc của mình.

Nên xem : Top 10 trang web thư giãn bạn nên quan tâm để giải trí

nghi ngoi

Đặt ra những mục tiêu cho ngày kế tiếp

Một trong những thói quen của người thành công chính là họ có tầm nhìn rộng. Không những họ có thể dự đoán được những kết quả trong tương lai mà họ còn biết cách sắp xếp những công việc trong những ngày kế tiếp của mình.

Việc xác định được những mục tiêu của mình trong tương lai sẽ giúp bạn có thể nắm được công việc của mình, biết được mình đã làm những gì và cần phải làm những gì trong tương lai.

dat nhung muc tieu

Những mục tiêu công việc mà bạn đặt ra sẽ giúp bạn xác định được những kết quả làm việc của mình và là động lực để thúc đẩy công việc của bạn.

Những người thành công luôn luôn đặt ra những mục tiêu của mình và cố hết sức để hoàn thành những mục tiêu đó. Chính vì vậy khi kết thúc một ngày làm việc của mình, bạn hãy dành ra một chút thời gian để lên kế hoạch cho ngày tiếp theo của mình.

Tận hưởng : Một ngày của người thành công được sử dụng như thế nào

Bên trên là 6 thói quen làm việc hiệu quả của những người thành công mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Những thói quen ấy sẽ giúp bạn có thể phát triển được công việc của bạn và cải thiện được kết quả công việc của bạn.

Các bạn hãy rèn luyện cho mình những thói quen làm việc hiệu quả để có thể nâng cao được năng suất công việc của mình nhé.