seo youtube len top

Đào tạo cách Seo Youtube lên Top kinh nghiệm tăng view cao

5/5 - (2 bình chọn)
451 Views

Youtube là một mạng xã hội chia sẻ video đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với số lượng người dùng lớn như vậy, việc Seo Youtube đang được rất nhiều người sử dụng để quảng bá những sản phẩm của mình.

Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những điều bạn cần chú ý khi thực hiện quá trình Seo Youtube.

Tìm hiểu : 1000 lượt xem Youtube kiếm được bao nhiêu tiền tính ra sao

seo youtube len top

Seo Youtube là gì?

Giống như việc Seo Google là đẩy những bài viết của bạn lên đầu top tìm kiếm thì việc Seo Youtube là thủ thuật để bạn có thể đưa video của mình hiển thị ở đầu những trang tìm kiếm, trang chủ.

Hiểu được điều này, các doanh nghiệp đang tiến dần đến thị trường Youtube, sản xuất ra những video quảng cáo về sản phẩm của mình rồi thực hiện thủ thuật để nhiều người có thể tiếp cận được video.

Đây là một thủ thuật có hiệu quả cao giúp cho những sản phẩm của doanh nghiệp nhận được nhiều lượt đặt hàng và doanh thu tăng cao.

Tham khảo : Đào tạo SEO khóa học thực chiến cho người kinh doanh TPHCM

seo youtube

Từ khóa

Từ khóa chính là yếu tố chính để những video của bạn có thể lên Top dễ dàng. Những từ khóa phổ biến sẽ được nhiều người tiếp cận hơn.

Chính vì thế mà bạn cần phải tìm ra những từ khóa được nhiều người tìm kiếm lồng ghép vào bài đăng của mình.

Hiện nay nhiều tài khoản Youtuber sử dụng trang web Ahref để có thể tìm được từ khóa phù hợp với video mà bạn đăng tải.

Nghiên cứu kỹ : Những cách viết content hay thu hút bỏ túi cho người mới

tu khoa seo youtube

Tiêu đề

Tiêu đề cũng là một phần khá quan trọng. Nó sẽ hé lộ nội dung mà bạn muốn truyền tải đến người tiêu dùng trong video của mình. Đồng thời những người khác cũng có thể tìm kiếm được video của bạn bằng cách gõ tiêu đề video của bạn vào thanh tìm kiếm.

google trend

Để tiêu đề của bạn trở nên nổi bật hơn trong mắt các chủ tài khoản khác thì tiêu đề mà bạn đăng nên chứa những từ như “hướng dẫn”, “có thật”,…

Đây là những video có nội dung được xem nhiều nhất vì thế những video của bạn có thể đặt theo những hướng như vậy để tăng thêm lượt tương tác.

thiet lap kenh youtube

Tuy nhiên bạn cần phải đặt tiêu đề liên quan đến nội dung video của mình. Đặc biệt, video của bạn bắt buộc phải chứa những từ khóa mà bạn đã phân tích được.

Mô tả

Phần mô tả sẽ hiển thị ở dưới video của bạn. Nhiều người sử dụng phần mô tả để tóm tắt về nội dung video, viết những lời cảm ơn hay lời giới thiệu,…

Để có thể Seo Youtube thành công, miêu tả của bạn cần phải chứa những từ khóa cần thiết và phổ biến.

mo ta video youtube

Đối với những doanh nghiệp muốn tiếp thị sản phẩm, khi người dùng thấy hứng thú với những sản phẩm mà bạn quảng cáo trong video, họ sẽ tìm kiếm sản phẩm của bạn.

Như thế, bạn có thể đưa link trang web về sản phẩm của bạn vào phần mô tả để người dùng có thể thấy được và nhanh chóng tiếp cận được mặt hàng của bạn.

Tác nhân thúc đẩy từ khóa lên Top : PBN là gì cách tìm kiếm và xây dựng hệ thống mạnh

Thẻ Tag

Giống như trên những mạng xã hội khác, thẻ Tag trên Youtube cũng vô cùng quan trọng. Nó giúp cho người dùng có thể tìm kiếm được những video có cùng một thể loại, một chủ đề.

Khi video của bạn được gắn thẻ, những tài khoản khác sẽ tìm kiếm được video của bạn nhanh hơn và lượng người tiếp cận video của bạn sẽ nhiều hơn.

Một video của bạn chỉ nên gắn từ 4 đến 5 thẻ và những thẻ ấy cần chứa từ khóa phù hợp với việc Seo video của bạn trên Youtube.

the tag

Đăng video lên Youtube

Khi đăng video trên Youtube, điều đầu tiên bạn cần chính là việc có một kênh Youtube riêng của mình. Việc lập kênh Youtube vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Nó gắn liền với tài khoản Google của bạn nên nếu như bạn đã có sẵn tài khoản Google thì kênh Youtube của bạn đã được tự động mở. Nếu như bạn chưa có tài khoản Google thì việc lập tài khoản rất đơn giản, chỉ mất từ 3 đến 4 phút.

dang tai video len youtube

Bạn chỉ nên đăng những video do mình tự quay và sản xuất ra và tránh sử dụng những bản nhạc bản quyền trong video của mình.

Nếu như những video của bạn bị vi phạm bản quyền, Youtube sẽ xóa video mà bạn đăng trên kênh của mình.

Video của bạn chỉ nên có độ dài tối đa là 15 phút để người dùng tránh việc nhàm chán khi xem video của bạn.

Quan tâm thêm về Tiktok : Đào tạo hướng dẫn cách chạy quảng cáo Tik tok ads Việt Nam

tai video len youtube

Một chú ý khi đăng video chính là trạng thái video mà bạn đăng tải. Bạn cần để nó là công khai để tất cả mọi người đều có thể xem được video trên kênh của bạn.

Nếu như bạn để chế độ không công khai thì chỉ những người có được đường dẫn tới video của bạn mới có thể xem được.

Ảnh thumbnail

Khi những video của bạn hiện trên trang tìm kiếm của Youtube, nó không hiện hết video mà thường chỉ hiện một hình ảnh thu nhỏ để biểu trưng cho video của bạn. Khi bạn đăng video trên Youtube, Youtube sẽ tự động tạo cho bạn một thumbnail để bạn có thể sử dụng cho video của mình. Tuy nhiên để video của bạn có thể thu hút được nhiều lượt tương tác thì bạn nên tự thiết kế hình ảnh thumbnail của mình.

youtube thumbnail

Hình ảnh mà bạn tạo ra có thể chứa những màu đỏ, đen và trắng là tốt nhất vì những video chứa màu sắc này thường được Youtube đưa lên những tìm kiếm đầu.

Trong ảnh của bạn có thể chứa những kí tự như tiêu đề của video tuy nhiên bạn không nên để nó quá dài, chỉ nên để những ý chính.

Chữ viết trong hình ảnh thu nhỏ của bạn cần được in đậm và đặt ở một vị trí dễ nhìn để người dùng có thể dễ dàng đọc được thông điệp mà bạn muốn truyền tải qua hình ảnh của mình.

anh thumbnail youtube

Hình ảnh mà bạn thiết kế nên liên quan tới những nội dung trong video mà bạn đăng tải. Đó chính là một cách kích thích trí tò mò của người xem để họ nhấn vào video của bạn.

Bạn không nên để ảnh không liên quan, không xuất hiện trong video của mình.

Dịch vụ seo phát triển thương hiệu : Dịch vụ SEO lên Top Google bền vững chuyên nghiệp uy tín TPHCM

thuat toan youtube

Seo Youtube là một thủ thuật vô cùng dễ dàng và đơn giản. Bạn có thể liên hệ với những người làm SEO để có thể đẩy video của mình lên đầu những trang tìm kiếm tuy nhiên bạn cũng có thể tự đưa video của mình đến gần hơn với những người xem.

Những từ khóa, tiêu đề, mô tả,… sẽ hỗ trợ cho việc tăng tương tác tới video của bạn vì thế nên bạn hãy hết sức chú ý khi đặt nó.

Hotline : 0906 333 690