content marketing la gi

Những cách viết content hay thu hút bỏ túi cho người mới

5/5 - (2 bình chọn)
401 Views

Thế nào là cách viết content hay? Viết content như thế nào cho hiệu quả và hấp dẫn người đọc? Đó là những câu hỏi vô cùng quen thuộc mà bất cứ ai khi bắt đầu viết content đều tự đặt ra cho mình.

Viết content không hề khó, nhất là đối với những ai có năng khiếu về văn chương, nhưng cách viết content hay, hiệu quả không phải ai cũng làm được.

Hiểu được điều này, chúng tôi xin được chia sẻ với những ai còn đang mơ hồ về cách viết một bài content những kinh nghiệm của mình để có thể tạo ra một bài content thu hút người đọc.

content seo writing

Trước khi bắt tay vào thực hiện viết content, các bạn nên hiểu rõ thật kĩ viết content nghĩa là như thế nào. Đó là công việc tiếp thị để giới thiệu thương hiệu của mình bằng những bài viết thông qua các kênh truyền thông khác nhau.

Content không chỉ chứa những từ ngữ, câu văn mà còn bao gồm những hình ảnh, video clip,… Một bài viết content hay là một bài viết độc đáo, sáng tạo, mới mẻ, thu hút người đọc. Vậy làm thế nào để một người mới bắt đầu có thể viết được bài content như vậy?

Đọc thật nhiều sách, báo

Việc đọc sách, báo đối với những ai viết content là việc vô cùng cần thiết và quan trọng. Bởi lẽ, khi đọc sách, báo, các bạn có thể học được những câu từ, chữ viết hay, độc đáo.

Bạn sẽ làm quen được với những bài viết sáng tạo, giúp cho khả năng văn chương của bạn có thể được cải thiện tốt hơn. Không chỉ thế, đọc sách báo cũng giúp bạn tiếp thu được thêm những thông tin, tài liệu bổ ích.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đầu sách khác nhau khiến cho người đọc phân vân không biết nên chọn loại sách nào cho phù hợp. Chính vì thế, chúng tôi xin được gợi ý cho các bạn đọc những đầu sách liên quan tới chuyên ngành, chủ đề làm việc của mình.

Nếu như bạn muốn xây dựng nội dung về bất động sản, hãy đọc những cuốn sách nói về việc kinh doanh bất động sản, nếu nói về du lịch thì những cuốn sách về các kinh nghiệm du hí sẽ vô cùng phù hợp.

Chỉ cần bỏ ra 20 phút mỗi ngày để đọc sách, chắc chắn rằng sau một thời gian, kỹ năng văn chương của bạn sẽ được cải thiện một cách rõ rệt. Hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày sẽ vô cùng có lợi đối với những ai đang đau đầu tìm kiếm cách viết content hay

content marketing la gi

Tìm kiếm thông tin, nội dung cho bài viết của mình

Điều đầu tiên trong những cách viết content hay mà chúng ta cần phải làm đó là hiểu thật kĩ những thông tin, nội dung mà mình định xây dựng.

Chỉ khi các bạn hiểu rõ thì mới có thể truyền tải thật chính xác những thông tin mà mình muốn mang đến cho khách hàng. Bạn có thể tìm kiếm thông tin dựa theo những từ khóa của bài viết, tìm bằng các tiếng khác nhau để có thể đọc được nhiều luồng thông tin đặc sắc.

Thậm chí, bạn cũng có thể vào tìm hiểu thông qua những bài content của đối thủ mình. Những thông tin mà bạn tìm hiểu được sẽ là những nền tảng vững chắc giúp cho bài content trở nên hiệu quả.

content cho seo

Đặt tiêu đề thu hút người đọc

Tiêu đề của một bài content giống như vỏ của một sản phẩm, nó sẽ tiếp cận đối với người đọc đầu tiên. Chính vì thế một tiêu đề thu hút và hấp dẫn sẽ khiến cho người đọc tò mò và nhấn vào bài viết của mình.

Tiêu đề nên chứa từ khóa hữu ích, có thể tóm gọn chủ đề chung của bài content nhưng lại khiến cho người đọc tò mò. Tiêu đề không nên sử dụng những từ quá hoa mỹ hay trống rỗng, quá mức bóng bẩy.

Bạn cũng không nên viết những tiêu đề quá mức giật tít nhưng nội dung bài viết lại nhạt nhòa, thiếu hấp dẫn. Bạn hãy dùng những tiêu đề ấy để đánh vào tâm lý người đọc như sở thích, nỗi sợ, mong muốn,…

Xây dựng cấu trúc bài viết content của mình

Nếu như tiêu đề bài viết là những chiếc vỏ thu hút người đọc thì cấu trúc của bài viết giống như lớp nền rắn chắc để tạo nên những bài content hay.

Trước khi viết, các bạn hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi để tìm ra câu trả lời cho bài content của mình: Viết cho ai, mục đích bài viết là gì, từ khóa chính của bài viết là gì,…

Bạn hãy nghiên cứu đối tượng mình cần tiếp cận để có thể chọn lựa được những từ ngữ, câu văn phù hợp

viet bai content chuan seo

Sau khi lên được những cấu trúc cơ bản bài viết content của mình, các bạn hãy bắt tay vào viết dựa vào những tiêu đề, thông điệp, từ khóa mà mình đã đặt ra trước đó.

Bạn cũng không nên đặt quá nhiều từ khóa vào trong một bài viết content vì như vậy sẽ khiến bài viết bị loạn, thiếu hấp dẫn.

Sau khi hoàn thành, các bạn hãy đọc thật kĩ, kiểm tra xem những nội dung mình viết đã ổn chưa, các câu văn đã đúng cấu trúc và chính tả chưa.

Việc đọc lại sẽ giúp bạn có thể chỉnh sửa những lỗi trong bài content của mình và có thể giúp bạn bổ sung những ý tưởng mà mình vừa mới nảy ra trong đầu

Kết hợp các hình ảnh, video vào bài viết

Một trong những cách viết content hay là xây dựng một bài viết không chỉ truyền đạt qua những câu chữ, con số mà còn thể hiện thông qua những tranh ảnh, video clip, âm thanh.

Những hình ảnh, video thú vị, đặc sắc sẽ thu hút người đọc hơn là một bài viết content dày đặc chữ. Đặc biệt, tìm kiếm những hình ảnh, video theo xu hướng của năm sẽ giúp khách hàng càm thấy tò mò, thu hút hơn.

cach viet content hay

Bên trên là những cách viết content hay mà chúng tôi muốn dành tặng cho những ai đam mê nghề viết lách này. Một bài viết content hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Các bài viết content phải thật sáng tạo, bổ ích mới có thể thu hút được nhiều người đọc. Đối với những ai mới bắt đầu viết content, đừng buồn nếu như có ai đó chê rằng những content của bạn chưa hay, chưa hấp dẫn.

Hãy tiếp thu những nhận xét của người đọc để có thể cải thiện khả năng viết content của mình. Chúc các bạn có thể tìm được những cách viết content hay phù hợp với bản thân mình và xây dựng được những bài content hiệu quả.