dang ky tai khoan quang cao tik tok

Đào tạo hướng dẫn cách chạy quảng cáo Tik tok ads Việt Nam

5/5 - (2 bình chọn)
599 Views

Bên cạnh những chương trình chạy quảng cáo trên Facebook, Google, Youtube thì chạy quảng cáo Tik Tok cũng là một trong những chương trình quảng cáo mới mà nhiều người làm Marketing đã áp dụng đối với những sản phẩm của mình.

Đây là một lĩnh vực cũ tuy nhiên lại tiếp cận trên một thị trường mới nên nhiều người chưa hiểu rõ lắm về các quy trình này. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu những bước để có thể chạy quảng cáo trên Tiktok giúp mang sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

quang cao tik tok la gi

Tiktok là gì?

Tiktok là một loại mạng xã hội giống như Facebook, Instagram,… Tuy nhiên mạng xã hội này dành cho những ai thích đăng video và xem những video hài hước ở trên đó.

Có rất nhiều những thể loại video trên Tiktok: video cover một ca khúc, video hài, những video bắt trend,… Đây là một mạng xã hội rất mới mẻ tuy nhiên nó nhanh chóng thu hút được hàng trăm nghìn người sử dụng.

tik tok marekting

Tham khảo : Tik tok là gì và những cách kiếm tiền từ ứng dụng này

Những video trên Tiktok có thời gian ngắn, thông thường một video có thời gian tối đa là 15 giây. Người dùng có thể đăng những video của mình và xem những video của người khác.

Việc tương tác, thả tim, bình luận, theo dõi trên Tiktok cũng có giống như những mạng xã hội khác.

Quảng cáo Tiktok là gì?

Nắm bắt được việc ngày càng có nhiều tài khoản đăng kí trên Tiktok, các chủ doanh nghiệp tiếp cận mạng xã hội này và biến nó như một thị trường để có thể tiếp thị được những sản phẩm của mình.

Việc chạy quảng cáo Tiktok cũng giống như những quảng cáo trên các trang khác. Màn hình quảng cáo sẽ hiện ra và nếu như người dùng ấn vào, nó sẽ đưa người dùng tới trang kinh doanh của bạn.

Tuy nhiên khi quảng cáo trên Tiktok, doanh nghiệp sẽ gặp một khó khăn lớn nếu như đối tượng khách hàng của bạn thuộc phân khúc trung niên trở lên.

Bởi những người sử dụng Tiktok hầu hết là những bạn trẻ vì vậy mà những sản phẩm của bạn khó có thể tiếp cận được đúng lứa tuổi. Chính vì vậy mà không phải bất cứ mặt hàng nào cũng phù hợp để chạy ads trên Tiktok.

Xem thêm quảng cáo : Đào tạo Google Adwords khóa học nâng cao từ chuyên gia TPHCM

hinh thuc quang cao tiktok

Những cách quảng cáo trên Tiktok

Đầu tiên là loại quảng cáo Brand Takeover. Với cách quảng cáo này, khi người dùng mở ứng dụng Tiktok, trang quảng cáo về sản phẩm của bạn sẽ lập tức hiện ra. Đây là một cách quảng cáo được sử dụng phổ biến trên các ứng dụng bán hàng như Shopee, Tiki,…

quang cao brand takeover tiktok

Branded Lenses tik tok ads

Tiếp theo là quảng cáo theo cách In – feed. Cách quảng cáo này xuất hiện nhiều trên các mạng xã hội như Facebook, Youtube,… Sau khi người dùng xem xong video, quảng cáo về mặt hàng của bạn sẽ được xuất hiện hoặc nó có thể xuất hiện bất cứ thời gian nào trên video của Tiktok.

in feed ads tik tok

Ngoài ra còn một cách quảng cáo khác đó chính là Hashtag. Đây là lúc mà bạn cần phải hết sức sáng tạo, tạo ra những thử thách thú vị để có thể làm nổi bật một hashtag do chính bạn nghĩ ra.

Khi thử thách của bạn trở nên nổi tiếng, mọi người sẽ làm video thực hiện thử thách của bạn và đăng lên với caption có gắn hashtag của bạn. Như thế hashtag do bạn tạo ra sẽ được nhiều người biết đến và những sản phẩm của bạn cũng sẽ trở nên nổi tiếng.

Hashtag-Challenges-TikTok-ads

Cần những gì khi chạy ads trên Tiktok?

Để có thể thực hiện quảng cáo trên Tiktok, bạn cần phải đăng kí tài khoản quảng cáo trên mạng xã hội này. Việc lập tài khoản tương đối dễ dàng và nhanh gọn.

Bạn chỉ cần có một tài khoản gmail là có thể lập tức đăng kí để bắt đầu việc chạy quảng cáo.

Đăng ký tại đây : https://ads.tiktok.com/homepage/

dang ky tai khoan quang cao tik tok

Sau đó bạn cần phải thiết kế một trang web về sản phẩm của mình hoặc làm ra những video ngắn để có thể quảng cáo được sản phẩm của bạn.

Những video mà bạn đăng tải phải thuộc sở hữu chính chủ của bạn, do bạn tự tay sản xuất. Có những tài khoản sử dụng hình ảnh của người khác đã lập tức bị khóa nick vì thế bạn đừng sử dụng hình ảnh của những người nổi tiếng, idol nếu như không tự tay quay quảng cáo với họ.

chuan bi quang cao tik tok

Cuối cùng bạn chỉ cần chuẩn bị một tài khoản ngân hàng để có thể thanh toán được việc chạy Ads trên Tiktok. Mỗi một loại quảng cáo có mức giá khác nhau.

Bạn nên tìm hiểu xem sản phẩm của mình phù hợp với cách quảng cáo nào tránh được việc mất tiền mà quảng cáo lại không hiệu quả.

Sau khi thanh toán, việc quảng cáo Tiktok của bạn sẽ bắt đầu được đưa vào hoạt động và những tài khoản Tiktok có thể tiếp cận được trang quảng cáo của bạn.

Tìm hiểu về khóa học : Đào tạo Facebook Marketing khóa học nâng cao thực chiến TPHCM

Những tips để có thể quảng cáo Tiktok hiệu quả hơn

Giống như những chương trình quảng cáo khác, việc quảng cáo cùng với một người đại diện nổi tiếng sẽ thu hút được khách hàng hơn. Vì thế mà có rất nhiều những thương hiệu đã kí hợp đồng với những KOLs trên Tiktok để họ có thể hỗ trợ việc quảng cáo cho sản phẩm của mình.

nguoi noi tieng tiktok

Để có thể tiếp cận được khách hàng nhiều nhất có thể, bạn nên đăng kí một tài khoản trên Tiktok và đăng những video đều đặn. Mỗi ngày, bạn có thể đăng 3 đến 4 video tuy nhiên đừng đăng cả 4 video với nội dung về sản phẩm của bạn.

kols tiktok

Bạn hãy sử dụng nó như một tài khoản chơi Tiktok bình thường và lồng ghép 1 video trong số chúng để quảng cáo về sản phẩm. Với cách làm này, bạn phải nghĩ ra những video thật hài hước và sáng tạo để những tài khoản khác cảm thấy thích thú, thả tim và theo dõi cho kênh của bạn.

tao video tik tok

Bạn không nên chỉ đăng video trên một mình ứng dụng Tiktok mà dần tiếp cận tới những mạng xã hội khác như Facebook, Instagram,…

Việc chia sẻ video này trên những loại mạng xã hội khác nhau sẽ làm nhiều người tiếp cận tới mặt hàng của bạn hơn bởi không phải ai cũng có tài khoản Tiktok. Vì thế nên việc chia sẻ rộng rãi quảng cáo của bạn là điều hết sức cần thiết.

Dịch vụ phát triển thương hiệu : Cách xây dựng thương hiệu doanh nghiệp từ số 0 đến vô đối

quang cao tik tok hieu qua

Những quảng cáo được chạy trên các mạng xã hội thường đem đến lượng lớn khách hàng và đạt được doanh thu cao. Tiktok chính là một thị trường tiềm năng để bạn có thể tiếp thị những sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng.

Chúc các bạn có thể thành công khi thực hiện việc chạy ads trên Tiktok.

Hotline : 0906 333 690