pbn la gi

PBN là gì cách tìm kiếm và xây dựng hệ thống mạnh

5/5 - (1 bình chọn)
373 Views

PBN là một định nghĩa vô cùng mới mẻ đối với hầu hết những ai đang làm công việc SEO tuy nhiên nó lại vô cùng quan trọng và đóng góp một phần không nhỏ vào SEO. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn PBN là gì và mang tới cho các bạn những thông tin cơ bản nhất liên quan đến PBN.

pbn la gi

PBN là gì?

PBN là những trang mạng cá nhân, có nghĩa là Private Blog Website. Đây là những trang mạng sẽ hỗ trợ cho website chính của bạn bằng việc tạo ra những backlink.

Thông qua đó, bạn có thể khiến cho trang web của mình được lên top đầu của trang tìm kiếm. Đây được coi là một phương tiện thay đổi kết quả tìm kiếm Google mà bất cứ những ai làm SEO đều cần tìm hiểu.

PBN đã ra đời từ rất lâu và vô cùng phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên công cụ này mới xuất hiện ở Việt Nam từ 1 đến 2 năm trước chính vì thế có rất nhiều người không hiểu thậm chí chưa từng nghe tới hệ thống này.

Muốn dùng PBN tốt nên học : Đào tạo SEO khóa học thực chiến cho người kinh doanh TPHCM

nhung ai nen su dung pbn

Những ai nên sử dụng PBN

PBN là một công cụ có chất lượng tốt, uy tín, mang lại kết quả tốt đối với việc tăng hạng website trên kết quả tìm kiếm của Google. Tương đương với nó đó chính là mức giá để sử dụng công cụ này khá lớn.

Chính vì thế mà những người mới khởi nghiệp hầu như chưa có đủ kinh phí để có thể sử dụng được công cụ này.

Những công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn là những đối tượng chính vì họ là những người có khả năng thanh toán, đầu tư và sử dụng PBN trong thời gian dài chứ không sử dụng như một công cụ tạm thời.

Số vốn của họ phải đủ để có thể duy trì PBN hàng tháng để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

kho khan khi lam pbn

Những người có kinh nghiệm về SEO hoặc có khả năng để phát triển PBN có thể sử dụng để cải thiện PBN ngày một tốt hơn. Không chỉ vậy, những kinh nghiệm, kiến thức của họ sẽ hỗ trợ để có thể đẩy mạnh được những kết quả mà PBN mang đến cho việc SEO trang web.

Đây thực sự là một công cụ mà bất kì chủ của trang web nào cũng nên sử dụng để có thể tăng được thứ hạng cho trang của mình. Tuy nhiên hãy cân nhắc khi sử dụng nó bởi giá thành của nó khá cao và chỉ sử dụng nếu bạn chi trả được nó trong thời gian dài, thời gian cố định.

dich vu pbn

Những tiện ích khi sử dụng PBN

Những trang web backlink càng ngày càng hạn chế và biến mất. Nếu như không có PBN để tổng hợp các miền dẫn ấy lại, những người làm SEO không thể nào tìm được nhiều tài nguyên như vậy.

Nếu chỉ sử dụng những trang web được cung cấp miễn phí ở các trang mạng thì bạn sẽ không thể đẩy trang web của mình lên trên top tìm kiếm một cách nhanh chóng bởi những đường link đấy sẽ không thực sự chất lượng.

Xây dựng nội dung cho site : Những cách viết content hay thu hút bỏ túi cho người mới

Không chỉ việc tìm kiếm backlink khó mà những trang web cung cấp nó còn khó tìm gấp nhiều lần. Một năm có hàng trăm những trang web như vậy mọc ra nhưng chỉ sau một vài tháng, những trang web ấy đóng cửa và biến mất trên Internet.

Có rất nhiều những lý do khác nhau về việc biến mất này như vi phạm những quy định của Google, người dùng không đủ sức để duy trì được trang web của mình,…

PBN chính là một công cụ giúp cho những người làm SEO có thể tìm kiếm những đường dẫn link nhanh nhất và đẩy trang web của bạn lên trên top đầu của Google. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm không chỉ thời gian mà còn cả tiền bạc.

cong dung cua pbn

Công dụng của PBN trong SEO là gì?

PBN là một hệ thống tập hợp tất cả các trang web hết hạn nhưng lại có giá trị sử dụng cao. PBN trong SEO sẽ gộp những miền này lại thành những backlink giúp cho trang web của bạn trở nên lớn mạnh.

Nhờ đó mà trang của bạn sẽ được đánh giá cao hơn và được đẩy lên những tìm kiếm đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Nếu không sử dụng PBN, việc SEO của bạn sẽ mất thời gian khá lâu và lại gặp nhiều thử thách. Bạn sẽ không tìm được những tài nguyên để có thể củng cố cho trang web của mình.

Như vậy, Google sẽ không thể đánh giá được bạn trong thời gian đầu và việc bạn hiện lên trên những trang đầu của top tìm kiếm gần như là không thể.

cach tao pbn

Chính vì thế khi sử dụng PBN, bạn sẽ rút được ngắn thời gian của mình bằng việc sử dụng những trang web phụ có sẵn. Việc SEO của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn vì trang web của bạn giờ đây đã vững chắc, hoàn chỉnh.

Thời gian để trang của bạn là những kết quả tìm kiếm đầu tiên sẽ chỉ tính bằng giờ, bằng ngày.

Những khó khăn khi dùng PBN

Tuy rằng đây là một công cụ vô cùng hiện đại và giúp ích rất nhiều cho công việc SEO trang web nhưng nó cũng gặp những khó khăn mà các bạn cần phải tìm ra giải pháp và khắc phục.

Sau đây chúng tôi xin được chỉ ra một số khó khăn cơ bản nhất khi sử dụng PBN như một công cụ.

phat trien pbn

Những trang web mà PBN cung cấp có thể đã quá cũ nên không còn được chất lượng và đạt hiệu quả như ban đầu. Chính vì thế mà bạn sẽ khó có thể tìm kiếm được những bài viết mới nhất, cập nhật được những thông tin hiện tại từ trang web này.

Traffic của trang web được tập hợp trong PBN sẽ bị tụt xuống.

Tham khảo thêm : Dịch vụ SEO lên Top Google bền vững chuyên nghiệp uy tín TPHCM

Những khó khăn này đang được những người có kinh nghiệm tìm cách khắc phục và giải quyết hết sức có thể. Đây chỉ là một phần nhỏ trong PBN chính vì thế người dùng vẫn có thể yên tâm sử dụng nó để đạt được kết quả tốt nhất cho trang web của mình.

he thong pbn

Bên trên là những thông tin cơ bản nhất để các bạn có thể tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi “PBN là gì” và những vấn đề liên quan đến PBN. PBN là một công cụ SEO vô cùng tự nhiên, hiệu quả, chất lượng.

Nếu như bạn có điều kiện để duy trì và sử dụng PBN trong thời gian dài thì chắc chắn nó sẽ không khiến bạn thất vọng. PBN thực sự là một phương tiện mà bất cứ những người làm trang web nào cũng nên biết và tìm hiểu.