10 cau noi truyen cam hung

10 câu nói truyền cảm hứng cho người đang mất phương hướng

5/5 - (1 bình chọn)
638 Views

Trong cuộc sống, đôi lúc con người cảm thấy buồn bã, chao đảo vì không tìm được mục tiêu trong cuộc sống. Những lúc ấy, bạn đừng vội nản lòng mà hãy đọc 10 câu nói truyền cảm hứng của các danh nhân trên thế giới.

Những câu nói ấy sẽ là động lực để các bạn có thể tìm được những đam mê, quyết tâm của mình. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 10 câu nói truyền cảm hứng nổi tiếng, được nhiều người chọn làm động lực trong cuộc sống.

truyen cam hung

10 câu nói truyền cảm hứng này đã được các danh nhân từ khắp thế giới đúc kết và rút ra được qua những trải nghiệm trong cuộc sống. Họ đã từng gặp thất bại, từng nản lòng vì những khó khăn.

Nhưng chính những cố gắng đã giúp họ ngày càng tiến lên, thành công và được nhiều người biết đến. Những câu nói của họ có thể áp dụng được với tất cả mọi người, mọi trường hợp, trong mọi thời đại.

Dành cho ai muốn khởi nghiệp : 10 lời khuyên khởi nghiệp mà ai cũng nên biết để thành công

10 cau noi truyen cam hung

Ước mơ mà không kèm theo hành động thì dù hy vọng có cánh cũng không bao giờ bay tới đích

Đây là câu nói vô cùng nổi tiếng của Shakespeare – nhà văn, nhà viết kịch, tiểu thuyết gia nổi tiếng nhất của nước Anh thời bấy giờ. Câu nói của ông thúc đẩy mọi người phải biết hành động để có thể được thực hiện được ước mơ của mình.

Ước mơ sẽ chỉ mãi là ước mơ nếu như chúng ta không cố gắng để đạt được chúng. Hãy đứng lên để có thể biến ước mơ ấy trở thành sự thật.

uoc mo chi la uoc mo neu khong hanh dong

Sự sống nảy sinh từ trong cái chết, hạnh phúc hiện hình từ những hi sinh gian khổ, ở đời này không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là phải có sức mạnh để bước qua những ranh giới ấy.

Câu nói này được trích trong truyện ngắn “Mùa lạc” của nhà văn Nguyễn Khải. Với cách truyền đạt đầy nhân văn của mình, ông muốn nhắn nhủ một thông điệp đến với người đọc: trong cuộc sống, không có ai là mãi thành công.

Ai cũng phải trải qua những khó khăn, gian khổ. Nhưng trong cái thử thách ấy, luôn ẩn chứa một cánh cửa để chúng ta có thể vượt qua.

Điều đặc biệt nhất là con người phải luôn vượt lên chính mình, vượt qua những khó khăn để có thể tìm ra cánh cửa, bước tới một thế giới tốt đẹp hơn.

su song nay sinh tu cai chet

Nếu cơ hội không gõ cửa nhà bạn, có nghĩa là nhà bạn chưa có cửa. Hãy gắn 1 cái.

Diễn viên hài người Mỹ Milton Berle chính là chủ nhân của câu châm ngôn thuộc 10 câu nói truyền cảm hứng này. Câu nói này như muốn nói với chúng ta rằng, bất cứ ai trong cuộc sống đều sẽ gặp những cơ hội để có thể bước tới thành công.

Nếu như đôi lúc bạn cảm thấy rằng mình không gặp may mắn thì hãy cố gắng phấn đấu để có thể tự kiếm được những cơ hội cho chính mình.

Tham khảo : Sự khác nhau giữa người giàu và người nghèo nên học hỏi

neu co hoi khong go cua nha ban

Giấc mơ không phải là thứ bạn nhìn thấy khi ngủ, giấc mơ là những điều mà không cho phép bạn ngủ

Câu nói nổi tiếng này do chính cầu thủ bóng đá nổi tiếng Cristiano Ronaldo lấy để làm động lực cho cuộc sống của mình. Đúng như Ronaldo đã nói, giấc mơ là những điều mà không cho phép chúng ta đứng im.

Chúng ta phải cố gắng hết sức mình để có thể phấn đấu, đạt được những mục tiêu mà mình đã đặt ra.

giac mo khong phai la thu ban nhin thay khi ngu

Cách báo thù tốt nhất chính là thành công vang dội

Đây là câu châm ngôn do chính nhà sản xuất, diễn viên, ca sĩ người Mỹ Frank Sinatra đúc kết và phát hiện ra sau những trải nghiệm trong cuộc sống đời của mình.

Trong cuộc sống, không phải ai cũng đối xử tốt với bạn, có những người luôn đối nghịch với bạn, cản trở công việc của bạn. Nhưng đừng vì thế mà cãi nhau với người đó, hãy lấy thành công của mình trở thành sức mạnh chiến đấu.

Cho người đó thấy được sự thành công của mình chính là phương pháp trả thù lợi hại nhất.

Xem thêm : Một ngày của người thành công được sử dụng như thế nào

thanh cong vang doi

Cái chết không phải là điều mất mát lớn nhất trong cuộc đời. Sự mất mát lớn nhất là bạn để tâm hồn tàn lụi ngay khi còn sống

Câu nói của Norman Kusin thuộc top 10 câu nói truyền cảm hứng vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Câu nói muốn nhắn nhủ với con người rằng hãy sống với những đam mê, nhiệt huyết, với tâm hồn cháy bỏng của mình.

Nếu như con người để mất đi những nhiệt huyết của mình, con người sẽ sống như một cái xác không hồn, sẽ không còn động lực để có thể phấn đấu tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đáng quan tâm : 10 lý do nghèo của hầu hết những người luôn gặp khó khăn

tam hon lui tan ngay khi con song

Thà làm một bông hoa sen nở khi thấy mặt trời bị mất hết nhụy còn hơn giữ nguyên hình nụ búp trong sương lạnh vĩnh cửu của mùa đông

Với câu nói nổi tiếng của mình, R.Ta-go như muốn khuyên chúng ta rằng: hãy sống hết mình, sống với những thăng trầm của cuộc đời, sống với những đam mê cho dù gặp khó khăn, thất bại đến đâu còn hơn là sống bình thường, không có mục tiêu, không nổi bật giữa những người khác.

bong sen no khi thay mat troi

Thay đổi sẽ không đến nếu chúng ta trông chờ vào người khác hay đợi thời điểm khác. Chúng ta chỉ là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm

Đây là một câu châm ngôn vô cùng nổi tiếng của vị tổng thống Barack Obama. Ông muốn khuyên với chúng ta rằng những thay đổi trong cuộc sống sẽ do chính những hành động của con người mang lại.

Chúng ta phải cố gắng hết sức để có thể thay đổi, khắc phục được những khó khăn.

thay doi se khong den

Tận hưởng hạnh phúc là ở trong cả một hành trình, chứ không phải ở đích đến.

Vị CEO nổi tiếng của Apple – Tim Cook – muốn khuyên chúng ta rằng: hạnh phúc không phải là kết quả mà chúng ta đạt được. Nó nằm ở những đoạn đường mà chúng ta đã cùng nhau làm ra, cố gắng để đạt được những mục đích ấy.

hanh phuc la cuoc hanh trinh

Luôn luôn là phiên bản hạng nhất của bản thân, thay vì là phiên bản thứ hai của người khác.

Câu nói của Judy Garland – nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ đã khép lại 10 câu nói truyền cảm hứng trong cuộc sống. Bà muốn khuyên chúng ta rằng hãy phấn đấu, cố gắng để có thể phá vỡ được giới hạn của mình, trở thành người đặc biệt chứ không cần phải phấn đấu để bắt chước, giống một ai cả.

Tận dụng thời gian : 10 cách kinh doanh tại nhà đơn giản mà kiếm tiền cực nhanh

phien ban hang nhat cua chinh minh

Bên trên là 10 câu nói truyền cảm hứng mà chúng tôi muốn tặng cho những ai đang cảm thấy chông chênh, nản lòng với những khó khăn của cuộc đời.

Mong rằng những câu nói mà chúng tôi mang tới sẽ là nguồn động lực to lớn, tiếp thêm cho bạn sức mạnh để vượt qua những khó khăn.

Hồ Cung chúc các bạn luôn thành công !