10 loi khuyen khoi nghiep

10 lời khuyên khởi nghiệp mà ai cũng nên biết để thành công

5/5 - (1 bình chọn)
496 Views

Khởi nghiệp là bước kinh doanh đầu tiên đối với mỗi một người. Ai khi bắt đầu khởi nghiệp cũng đều gặp cả những khó khăn và thuận lợi. Chính vì thế 10 lời khuyên khởi nghiệp mà chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn dưới đây vô cùng quan trọng đối với những ai chuẩn bị bắt tay vào kinh doanh. Nó sẽ là hành trang để các bạn mang theo trong cuộc hành trình đầu tư của mình.

10 loi khuyen khoi nghiep

Nghiên cứu về nghệ thuật bán hàng

Đối với những nhà cung cấp sản phẩm, nghệ thuật bán hàng chính là một yếu tố quan trọng hàng đầu giúp cho bạn có thể mang sản phẩm của mình đến gần hơn với người tiêu dùng.

Để có thể hiểu rõ hơn về những nghệ thuật bán hàng, bạn hãy tham gia các khóa học đào tạo hay tham khảo những thông tin trên mạng, trên sách về lĩnh vực bán hàng.

nghien cuu nghe thuat ban hang

Các bước cơ bản nhất để có thể bán được hàng thành công bao gồm: thu hút khách hàng, giới thiệu những thông tin cơ bản của sản phẩm, tiếp cận vào nhu cầu, sở thích của khách hàng và lôi kéo khách hàng mua hàng.

Để có thể làm được thành thạo những công đoạn này, các bạn cần nghiên cứu và luyện tập thật kĩ về nghệ thuật bán hàng.

Tập trung vào những vấn đề trọng tâm

Khi bắt tay vào khởi nghiệp, có rất nhiều những vấn đề ngoài luồng liên quan đến việc bán hàng. Tuy nhiên bạn cần xác định được vấn đề nào quan trọng hơn cả để chú trọng vào nó.

Bạn hãy bỏ qua những vấn đề ngoài lề để có thể nâng cao được năng suất và chất lượng làm việc.

Có thể bạn quan tâm : So sánh Khởi nghiệp và Lập nghiệp khác nhau như thế nào

tap trung vao nhung van de trong tam

Làm những việc mình hiểu

Đối với những người bắt đầu khởi nghiệp, việc lựa chọn công việc là vô cùng khó khăn. Bạn sẽ đứng giữa việc mình muốn làm và những việc đem lại cho bạn nguồn thu lớn.

Bạn hãy chọn công việc mà mình muốn, mình hiểu vì như thế chất lượng công việc của bạn sẽ tốt hơn khi bạn đặt toàn bộ đam mê vào nó. Nếu như làm một việc chỉ vì lợi nhuận cao thì bạn sẽ dễ nản.

lam nhung viec minh hieu

Nói năng ngắn gọn

Những cơ hội gặp khách hàng, đối tác là vô cùng quan trọng đối với những nhà khởi nghiệp. Đó là những bước đầu tiên để bạn có thể tiếp thị được sản phẩm, mặt hàng của mình.

Khi dành được cơ hội để tiếp cận với khách hàng, bạn cần phải nói ngắn gọn, tập trung vào những vấn đề cụ thể của sản phẩm, tránh nói dài dòng, miên man. Đối với từng đối tượng khác nhau thì cách tiếp thị lại cần khác nhau để có thể mang lại hiệu quả cao.

noi nang ngan gon

 

Tích lũy kinh nghiệm

Kinh nghiệm là một yếu tố vô cùng cần thiết đối với những nhà khởi nghiệp. Khi bắt tay vào kinh doanh, những lý thuyết từ sách vở sẽ không giúp ích nhiều cho bạn bằng những kinh nghiệm từ thực tế.

Chính vì thế khi có cơ hội trải nghiệm, bạn cần phải học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Những thất bại cũng sẽ mang lại cho bạn những bài học để bạn có thể phát triển bản thân.

tich luy kinh nghiem

Cư xử như người mới

Khi bắt đầu khởi nghiệp, bạn đừng quá chú trọng vào những cơ sở vật chất, ngoại hình bên ngoài như phòng ốc, phương tiện,… Bạn hãy lập kế hoạch chi tiêu phù hợp, tiết kiệm vì nguồn vốn chính của công ty phụ thuộc vào bạn.

Bạn hãy tỏ ra tiếp thu, lễ phép, tôn trọng để có thể giữ được mối quan hệ tốt đối với những người có kinh nghiệm đi trước. Họ sẽ cho bạn lời khuyên và giúp đỡ bạn rất nhiều trên con đường kinh doanh.

cu xu nhu nguoi moi

Xây dựng những kế hoạch dự phòng

Những người đang bắt đầu khởi nghiệp sẽ dễ dàng gặp phải thất bại hơn cả vì họ là những người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm để có thể giải quyết khó khăn.

Chính vì thế, đối với mỗi một kế hoạch mà bạn lập ra, hãy tính tới những trường hợp khó khăn nhất và dự trù sẵn những kế hoạch dự phòng. Nó sẽ giúp bạn có thể kịp thời giải quyết được những khó khăn trước mắt.

Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng : Thảm lót sàn ô tô 3d 4d 5d 6d carbon cao cấp TPHCM Hà Nội

Không chỉ thế, việc bạn dự đoán kết quả sẽ giúp cho bạn có thể cải thiện được những dự án của mình một cách tốt hơn. Từ đó kết quả của những kế hoạch của bạn sẽ được thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

xay dung ke hoach du phong

Chú ý đến cả những vấn đề nhỏ nhặt nhất

Một trong 10 lời khuyên khởi nghiệp đó chính là luôn để ý đến những vấn đề dù là nhỏ nhất. Có những vấn đề bạn cho là không quan trọng nhưng nếu như bạn không chú ý đến nó, những vấn đề ấy có thể gây ra những lỗ hổng trong việc kinh doanh của bạn.

suy nghi ve nhung van de nho nhat

Chính vì thế việc chú ý đến những vấn đề nhỏ sẽ giúp bạn có thể kịp thời sửa chữa những lỗi sai, khó khăn của mình đồng thời có thể nắm chắc được tình hình công ty của mình.

Không chỉ thế, nó sẽ luyện cho bạn thói quen tỉ mỉ, tập trung để giải quyết được những vấn đề quan trọng của mình.

Tự tin vào những khả năng của mình

Khi bạn bắt tay vào khởi nghiệp, hãy tự tin vào khả năng của mình và những gì mà mình có. Nó sẽ là chìa khóa giúp bạn bước đến thành công.

Nếu như bạn tự ti, rụt rè thì sẽ không có đủ can đảm để đầu tư, thực hiện những dự án lớn. Chính vì thế, sự tự tin và can đảm sẽ giúp bạn dành được những cơ hội để có thể tiếp cận với các khách hàng, đối tác.

tu tin vao kha nang cua minh

Không quá chú trọng vào tiền bạc

Đối với những nhà khởi nghiệp, các bạn đừng nên quan tâm quá nhiều tới những lợi nhuận mà công ty thu được. Khi mới bắt đầu, những lợi nhuận mà bạn có được có thể vô cùng ít, có những người thậm chí không thu được lợi nhuận ở những lần kinh doanh đầu tiên.

Chính vì thế bạn hãy coi đấy là những lần trải nghiệm để mình có thể tích lũy thêm kinh nghiệm của mình. Bạn hãy tìm hiểu những phương án để cải thiện cho sản phẩm của mình có thể tốt hơn trong tương lai.

khong qua trap trung vao tien bac

Đọc thêm khi mọi thứ đã tốt hơn : Một ngày của người thành công được sử dụng như thế nào

Bên trên là 10 lời khuyên khởi nghiệp vô cùng bổ ích đối với những ai đang chuẩn bị đầu tư khởi nghiệp. Chúng tôi mong rằng bài viết ngày hôm nay của mình sẽ là những động lực cho các bạn trên con đường kinh doanh của mình.